Trang chủ » Tin tức

Lưu ý khi tìm thuê văn phòng

(2018-05-02 12:21:31)
Xu hướng thuê văn phòng hiện nay của nhiều công ty có quy mô nhỏ và vừa đó là lựa chọn thuê văn phòng thay vì mua hẳn một địa điểm để mở văn phòng làm việc.  Cách làm này có nhiều ưu điểm về mặt kinh phí, tính linh động và sự tiện lợi. Vậy nhưng để thuê được một văn phòng đảm bảo được tất cả các yêu câu của công ty cũng không phải là một điều dễ dàng. Một vài lưu ý sau đây có thể hữu ích cho bạn khi tìm thuê văn phòng. 
Giá cho thuê
 
Giá thuê là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi lựa chọn một văn phòng cho thuê. Thường các văn phòng cho thuê sẽ có các mức giá khác nhau tùy thuộc vào quy mô tòa nhà mà văn phòng trực thuộc, vị trí địa lý, diện tích văn phòng…Vậy nên trước khi lựa chọn một văn phòng nào đó, bên cạnh việc dựa vào kinh phí của công ty, bạn nên xem xem sơ qua về khu vực văn phòng đó để nắm được các thông tin trước khi thương lượng về giá thuê. 
Theo các chuyên gia hiện nay, các văn phòng đang có xu hướng di dời sang khu phía Tây của thành phố nơi đang có nhiều tòa nhà mới được xây dựng. Kéo theo đó là sự gia tăng về số lượng các văn phòng cho thuê. 
 
Lưu ý đến thiết kế của văn phòng
 
Một văn phòng cho thuê được gọi là tối ưu khi diện tích mặt bằng có thể được sử dụng tối đa để bố trí. Trong nhiều trường hợp khi diện tích mặt bằng của căn phòng buộc phải phân chia ra cho nhu cầu sử dụng của từ hai công ty trở lên, văn phòng cần được thiết kế hợp lý để đảm bảo sử dụng hiệu quả nhất. 
 
Phí dịch vụ khi thuê văn phòng
 
Trường hợp công ty chọn thuê văn phòng ở trong các tòa nhà, việc phải trả phí dịch vụ là điều bắt buộc. Phí này bao gồm phí sử dụng, bảo hàng thang máy, phí vệ sinh, phí trông xe, phí điện công cộng (hành lang, nhà xe). Phí dịch vụ sẽ khác nhau tùy vào thứ hạng của tòa nhà.   
 
Vị trí của văn phòng 
 
Đối với những công ty ty mà cần tiếp khách hàng tại văn phòng, việc tìm kiếm một văn phòng làm việc nằm ở khu vực giao thông thuận tiện rất quan trọng. Bên cạnh đó, cảnh quan xung quanh văn phòng cũng cần được lưu ý. Một văn phòng có vị trí tốt nhất là nằm ở nơi giao thông đi lại thuận tiện, gần các dịch vụ ăn uống, không nằm quá xa trung tâm, nhưng cũng không quá đông đúc. 
 
Tìm được một văn phòng làm việc lý tưởng không những là bước khởi đầu tốt đẹp cho các kế hoạch của công ty bạn mà còn tạo ra một tâm lý thoải mái, động lực để cho các nhân viên có thể làm việc hiệu quả . 

Xem Thêm Thông Tin Cho Thuê: Cho Thuê Chung Cư Thanh Hà Cienco5

Các tin khác