Trang chủ » Tin tức

Sinh viên nên thuê nhà nguyên căn, tại sao?

(2017-07-29 11:21:49)
Từ trước tới nay, sinh viên thường được gắn với mác kiếp đi ở trọ cả 4 hay 5 năm học đại học. Vậy nhưng, vài năm trở lại đây rất nhiều bạn sinh viên từ năm 2 hay năm 3 trở đi sau một thời gian ở trọ đã cùng nhau thuê nguyên các căn nhà  để sinh hoạt. Lựa chọn này mang lại nhiều lợi ích hơn cho các bạn sinh viên so với việc đi ở trọ thuê trước đây. 
1. Được tự do thoải mái hơn
 
Nhà nguyên căn cho thuê thường  do người thuê tự quản lý mà ít có sự can thiệp của chủ nhà. Vì vậy, các bạn sinh viên sẽ được tự do thoải mái hơn trong vấn đề đi lại khi sẽ không có giờ giới nghiêm, không có các quy định do chủ nhà trọ đặt ra. Bên cạnh đó bạn sẽ có không gian riêng tư hơn với bạn bè và không bắt gặp sự soi mói của chủ nhà
 
2. Chi phí có thể rẻ hơn. 
 
Thông thường để thuê một ngôi nhà nguyên căn, các bạn sinh viên sẽ phải bỏ ra một số tiền lên đến vài triệu đồng một tháng tùy từng căn nhà. Thế nhưng nếu bạn tìm đủ người thuê, số tiền này chia ra thì chi phí hàng tháng mà một bạn phải bỏ ra sẽ rẻ hơn so với đi thuê phòng trọ.
Bên cạnh đó, thông thường giá điện, nước ở nhà nguyên căn sẽ được tính theo giá nhà nước nên sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mức giá được các chủ nhà trọ đưa ra.
 
3. Chất lượng căn phòng tốt hơn
 
Ví dụ một ngôi nhà nguyên căn có 5 tầng thường sẽ có ít nhất 6 phòng ngủ, cứ hai phòng sẽ có một toilet, nhà bếp riêng, chỗ để xe riêng. Với không gian như vậy, sẽ thoải mái hơn cho bạn trong sinh hoạt và học tập. 
Lưu ý:
Bên cạnh các ưu điểm nêu trên, các bạn cũng cần lưu ý một vài điểm khi tìm thuê nhà nguyên căn, cụ thể:
- Tìm đủ người thuê cùng để tránh mất chi phí cao hàng tháng
- Tham khảo trước giá nhà, giá điện nước 
- Tìm hiểu trước về an ninh của khu vực định thuê
 

Các tin khác