Trang chủ » Tin tức

Vợ chồng trẻ nên mua chung cư hay nhà đất?

(2017-07-29 11:33:00)
Ổn định nơi ở là một trong những  nhu cầu cần thiết của bất cứ cặp vợ chồng trẻ nào sau khi về chung một nhà.  Vậy nhưng một trong những băn khoăn của họ khi lựa chọn nới chốn đó là nên mua chung cư hay nhà đất. Trước khi đưa ra quyết định khó khăn này, các bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm của mỗi loại hình để có lựa chọn đúng đắn nhất.
Ưu điểm của việc mua chung cư  

Mua chung cư bạn có có thêm nhưng người hàng xóm thân thiết khi mà có nhiều căn hộ cùng nằm trên cùng một tầng. Chính điều này giúp các gia đình gắn bó, gần gũi với nhau hơn. Thậm chỉ rất nhiều khu chung cư có những buổi liên hoan hàng tuần hàng tháng để cho các gia đình gặp mặt giao lưu với nhau. Đối với vợ chồng trẻ đây là điều rất tốt khi họ mới dọn về một nơi ở mới bới vì cảm giác gần gũi sẽ giúp cho họ đỡ bỡ ngỡ hơn.
Hiện nay, phần lớn các khu chung cư được xây dựng tại những khu vực giao thông thuận tiện, gần các cơ sở vật chất công công như trường học, chợ hay siêu thị. Đối với những cặp vợ chồng trẻ là những người năng động công việc bận rộn, việc thuận tiện đi lại hay sinh hoạt là một điều thiết yếu.
Các khu chung cư hiện nay thường có bảo vệ trông coi quản lý người ra vào. Đặc biệt là các khu chung cư cao cấp, việc quản lý này rất nghiêm ngặt, vì vậy vấn đề an ninh được đảm bảo.

Nhược điểm của việc mua chung cư

Quyết định ở chung cư, bạn sẽ phải chấp nhận việc bị làm phiền bởi nhà hàng xóm  bởi các căn hộ cùng nằm trên một mặt bằng.  Điều này đôi khi gây ra không ít phiền phức nhất là đối với các cặp vợ chồng trẻ rất cần không gian riêng tư.
Thông thường chất lượng của một khu chung cư sẽ xuống cấp theo thời gian. Tùy vào dòng chung cư, khoảng thời gian này có thể là một vài năm sau khi xây dựng.  Vì vậy chất lượng của các khu chung cư luôn luôn là điều mà không chỉ các cặp vợ chồng trẻ mà cả những ai có như cầu đều cần lưu ý.
Ở chung cư, tuy bạn không phải mất tiền thuê nhà nhưng bạn sẽ phải trả phí dịch vụ hàng tháng. Phí này có thể dao động từ vài trăm nghìn tùy vào phân khúc khu chung cư.

Ưu điểm của việc mua nhà đất

Nếu mua nhà đất, bạn sẽ sở hữu ngôi nhà đó hoàn toàn nên  sẽ không có phí dịch vụ như phí gửi xe, phí vệ sinh, phí bảo vệ.
Nhà ở sẽ có giấy tờ, sổ đỏ rõ rằng. Vì vậy, bên cạnh việc đảm bảo tính pháp lý của ngôi nhà, việc bán lại sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

Nhược điểm của việc mua nhà đất

Trên thực tế hiện nay, để có thể sở hữu nhà đất, chi phí bạn phải bỏ ra thường lớn hơn so với việc mua một căn hộ chung cư.
Những ngôi nhà có giá rẻ thì thường lại ở xa trung tâm, bất tiện cho việc đi lại cũng như sinh hoạt của các bạn. Còn ở khu trung tâm thì giá lại khá đắt thậm chỉ cao hơn giá mua một căn hộ chung cư cùng khu vực đó vài lần.

Trên đây là một vài điểm so sánh của việc mua nhà đất và mua chung cư. Không chỉ các cặp vợ chồng trẻ mà bất cứ ai có nhu cầu lựa chọn giữa hai mô hình này cũng đều nên xem xét để có thể có quyết định phù hợp với bản thân.  

Các tin khác